NHUỘM TÓC KHI MANG THAI VÀ CHO CON BÚ CÓ AN TOÀN KHÔNG ?

NHUỘM TÓC KHI MANG THAI VÀ CHO CON BÚ CÓ AN TOÀN KHÔNG ?

Các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc không có độc tính cao. Hầu hết các nghiên cứu, mặc dù còn hạn chế, nhưng vẫn cho thấy việc nhuộm tóc khi mang thai là an toàn.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra liều lượng rất cao của các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc có thể gây hại. Tuy nhiên, liều gây hại này lớn hơn rất nhiều so với lượng hóa chất mà người phụ nữ tiếp xúc trong 1 lần nhuộm tóc.

Nhuộm tóc khi mang thai

Nhiều phụ nữ chờ sau 12 tuần đầu của thai kỳ mới nhuộm tóc, lúc này nguy cơ các hóa chất gây ảnh hưởng lên em bé thấp hơn. Nếu tự nhuộm tóc, có thể giảm nguy cơ bằng cách :

  • Đeo găng tay
  • Để thuốc nhuộm trên tóc trong thời gian ít nhất có thể
  • Nhuộm tóc ở một căn phòng có thông gió tốt
  • Rửa sạch da đầu sau khi bôi thuốc nhuộm
  • Thay đổi màu sắc của tóc bằng cách chỉ bôi thuốc nhuộm vào các sợi tóc, cũng làm giảm nguy cơ. Các hóa chất được sử dụng chỉ được hấp thu qua tóc, không phải da đầu hay máu.

Mang thai cũng gây ảnh hưởng đến tình trạng bình thường của tóc, như :

  • Thuốc nhuộm không lên màu như trước đây
  • Tóc dễ lên màu hay khó lên màu hơn, xoăn hoặc không ổn định

Nhuộm tóc khi đang cho con bú

Mặc dù thông tin về các phương pháp chăm sóc tóc khi cho con bú còn hạn chế, nhưng bạn có thể nhuộm tóc khi đang cho con bú.

Rất ít hóa chất được sử dụng trong thuốc nhuộm tóc đi vào máu của bạn, nên sẽ có rất ít lượng hóa chất truyền qua sữa mẹ.

Trước đến nay, nhiều người phụ nữ sử dụng các phương pháp chăm sóc tóc khi đang cho con bú nhưng vẫn không có ảnh hưởng nào được ghi nhận.

NHUỘM TÓC KHI MANG THAI VÀ CHO CON BÚ CÓ AN TOÀN KHÔNG ?

THẠC SĨ BÁC SĨ LÊ NHƯ NGỌC
Phó khoa phụ sản tại Bệnh viện Family

Thiết kế web Đà Nẵng

Quảng cáo Đà Nẵng