BAO CAO SU CÓ GIÚP NGĂN NGỪA LÂY NHIỄM HIV KHÔNG?

BAO CAO SU CÓ GIÚP NGĂN NGỪA LÂY NHIỄM HIV KHÔNG?

Bao cao su nếu sử dụng đúng sẽ là cách tốt nhất để ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs), chẳng hạn như HIV.

Sử dụng bao cao su để ngăn ngừa lây nhiễm HIV cho tỷ lệ thất bại rất thấp và có hiệu quả với tất cả các hình thức quan hệ tình dục, bao gồm cả quan hệ kiểu oral hay anal.

Bao cao su được xem như là 1 loại thiết bị y tế do đó phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản và trải qua quy trình kiểm tra chất lượng.

Hãy luôn kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su và chọn bao cao su có nhãn hiệu BSI và CE của Châu Âu. Đây là những tiêu chuẩn an toàn đã được công nhận.

Bao cao su rất hiệu quả, nhất là khi sử dụng đúng cách, bao gồm cả việc đúng kích cỡ. Bao cao su có nhiều loại với chiều rộng và chiều dài khác nhau, vì vậy có thể mất một khoảng thời gian để tìm được loại phù hợp.

Dưới đây là một số điều cơ bản trong sử dụng bao cao su đúng cách:

  • Sử dụng bao cao su mới mỗi khi quan hệ tình dục
  • Mang bao cao su khi dương vật cương cứng và trước khi quan hệ tình dục (dù là âm đạo,hậu môn hay miệng)
  • Tránh sử dụng chất bôi trơn gốc dầu, chẳng hạn như Vaseline hoặc baby oil, có thể làm hỏng bao cao su – chất bôi trơn gốc nước là tốt nhất và có thể mua ở hầu hết các siêu thị hoặc hiệu thuốc.
  • Sau khi xuất tinh, nhẹ nhàng rút bao ra khi dương vật còn cương cứng, giữ chặt bao để không bị tuột ra

Bao cao su dành cho nữ

Bao cao su dành cho nữ là một túi nhựa mỏng có các vòng mềm ở hai đầu. Bao cao su được đưa vào âm đạo trước khi quan hệ tình dục để tránh mang thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

BAO CAO SU CÓ GIÚP NGĂN NGỪA LÂY NHIỄM HIV KHÔNG?

Thiết kế web Đà Nẵng

Quảng cáo Đà Nẵng